Vấn đề đáng quan tâm nhất khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ là việc “tốn tiền điện”. Tuy nhiên, có một nghịch lý là cũng sử dụng điều hòa thời gian ngang nhau nhưng tiền điện hàng tháng ở các gia đình lại chênh nhau rất nhiều. Vì sao vậy?

Những gia đình tiêu tốn điện năng hơn như vậy, chắc chắn là gặp vấn đề về công suất của máy. Nhiều gia đình mua máy lạnh chỉ chú ý đến hãng, nhãn hiệu hàng hóa mà không để ý đến công suất của máy. Đây là một sai lầm dễ dẫn đến lãng phí điện năng trong quá trình sử dụng điều hòa, sửa chữa điều hòa.

Trong đó, xuất hiện một cụm từ "máy lạnh 1 ngựa", vậy máy máy lạnh một ngựa là gì, Có tiết kiệm điện năng hơn không ?

HP là đơn vị đo công suất tính bằng sức ngựa (viết tắt của Horse Power). 1 ngựa tương đương với khoảng 736W. 

Công thức tính công suất máy lạnh chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc máy lạnh công suất 1 ngựa (1 ngựa tương đương 9.000 BTU).

Điện máy Thành Danh xin giới thiệu một số sản phẩm máy lạnh 1 ngựa giá rẻ, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm thật ưng ý.